Lâu rồi Candy chưa post bài mới nào, bắt đầu thấy khó chịu trong người quá, lăn vào bếp làm bánh thui. Xin chia sẻ với các bạn tác phẩm đợt này của mình Bánh lưỡi mèo.



Nguyên Liệu:

Lòng trắng trứng gà: 1 cái
Bột mì đa dụng: 50 gram
Bơ lạt: 50 gram
Đường: 45 gram (Bỏ vô máy sinh tố xây thành bột hoặc để vậy cũng được không sao)
Vani: 1 ống
Muối: ½ mcf


Cách làm:

-         Dùng máy đánh trứng trộn đều hổn hợp Bơ lạt + Đường, từ từ đổ  lòng trắng trứng vào hổn hợp (chia làm 2, 3 lần). Sau khi hổn hợp đã hòa quyện với nhau, cho vani & muối vào. Ta có hổn hợp (1) lỏng, có thể chảy được như hình sau:

-         Ray bột mì vào hổn hợp. Dùng máy đánh trứng trộn đều bột mì và hổn hợp (1).
-         Cho hổn hợp vào túi bắt bông kem, cắt đầu. Vĩ nướng lót giấy dầu.
-         Bóp hổn hợp lên vĩ nướng, hình dạng tùy bạn thích (Bạn nhớ chừa khoảng cách giữa 2 bánh, vì bánh sẽ chảy ra khi nướng)
-         Làm nóng lò nướng trước 5, 10 phút. Để khay bánh vào nướng ở 200 oc trong 10-15’ (Tùy  thuộc lò nướng của bạn mà gia giảm nhiệt độ)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét