Sữa chiên là món ăn nhẹ được người Trung Quốc ưa chuộng. Không phải tự nhiên mà món sữa chiên lại trở nên nổi tiếng & trở thành món phổ biến khắp nơi tại Trung Quốc đâu. Các bạn hãy thưởng thức 1 lần là sẽ hiểu được lý do tại sao? Hy vọng trang blog sẽ mang đến gia đình nhỏ của bạn thêm 1 món ăn nhẹ cho các thành viên, đặc biệt là các thiên thần nhỏ trong gia đình. Candy tin rằng món ăn này sẽ nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các bé.

Nguyên Liệu:

Sữa tươi : 220 ml (1 bịt)
Sữa đặc : 1 Vĩ nhỏ
Bột bắp : 30 gram
Đường : 30 gram (Gia giảm tùy thích)
Bột mì đa dụng: 100 gram
Baking power : ½ mcf
Muối: ½ mcf
Dầu ăn: 1mc
Nước: Vừa đủ

Thực hiện:

1) Trộn hổn hợp sữa tươi, sữa đặc, đường cho tan. Sau đó bỏ bột bắp vào khuấy tiếp cho tan.

2) Đổ hổn hợp vào nồi, bắp lên bếp, đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy sữa cho bột bắp không dính đáy nồi. Khuấy đến khi thấy hổn hợp đặc lại là tắt bếp, tiếp tục khuấy nhanh tay 1 hồi sau khi tắt lửa.


3) Hổn hợp để nguội. Hộp chữ nhật thoa lớp dầu ăn vào, sau đó bỏ hổn hợp sửa vào và để trong tủ lạnh khoảng 2h (Để rút ngắn thời gian, có thể bỏ vào tủ đá khoảng 30 phút). Sau đó lấy bánh sửa ra, cắt bánh ra từng miếng nhỏ.
4) Bột áo: Bột mì đa dụng qua rây, trộn với baking power, muối, dầu ăn, nước. Dùng đũa khuấy bột cho mịn.

5) Bắp chảo dầu lên bếp, dầu sôi, nhúng miếng bánh sửa vào bột áo rồi chiên. Chiên lửa vừa, khi bột áo vàng đều 2 mặt là xong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét