Bánh hành hoa


 Nguyên liệu
Bột mì thông dụng 300 gram    
Nước sôi 150 gram           
Mỡ hoặc dầu ăn 1 MC      
Hành lá                              
Tiêu ½ mcf                        
Muối ½ mcf                       
Cách làm


1. Hành xắt nhuyễn


2. Ray bột mì, khoét một lỗ tròn ở giữa khối bột, chế nước sôi vào lỗ, dùng đũa trộn bột xung quanh với nước sôi, sau đó dùng tay dồi bột cho mịn. Ủ bột 10-15 phút


3.  Bột sau khi ủ xong, cán mỏng, thoa 1 lớp mỡ (hoặc dầu ăn), sau đó rắc muối, tiêu, hành lá xắt nhuyễn lên mặt. Sau đó cuộn lại thanh ống dài, tiếp tục cuốn lại thành hình tròn, mí bột giấu dưới đáy, dùng dụng cụ cán bột cán mỏng.


4. Dùng Lửa riu riu, chiên bánh với chút ít dầu đến khi 2 mặt vàng đều.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét