Bánh su kem là loại bánh rất quen thuộc với trẻ em Việt Nam. Nhớ lúc còn nhỏ, mỗi lần đi ngang qua tiệm bán bánh này là anh chị em nhà Candy đều nằng nặc đòi mommy mua bánh cho bằng được. Hình như đã lâu lắm rồi mình không thấy các xe bán bánh su kem xuất hiện trên đường phố nữa! Muốn ăn mà nghĩ tới cảnh phải đứng xếp hàng chờ đợi ở Metro thì oải thật. Nhớ mùi vị của bánh su quá! Đành chịu khó vào bếp tự tay làm bánh thôi.




Bánh Su

Nguyên Liệu:

Trứng gà: 2 quả
Bột mì đa dụng: 70 gram
Bơ lạt: 50 gram
Nước: 125 ml = 125 gram
Đường: 8 gram
Muối: ¼ tsp
Baking power: ¼ tsp
Vani: 1 ống


Thực hiện:

1)     Rây bột mì, trộn bột mì + baking power + vani vào dĩa
2)     Đổ nước, bơ, đường, muối vào nồi đun sôi. Sau khi hổn hợp sôi lên, vặn nhỏ lửa, sau đó đổ hổn hợp (1) vào. Dùng đũa khuấy theo 1 chiều (nhớ nhanh tay) đến khi hổn hợp bột quyện lại thành 1 khối là ok. Để bột nguội bớt nóng nhưng vẫn còn âm ấm thì đổ khối bột vào tô, đập trứng vào tô đánh đều đến khi hổn hợp bột có độ đàn hồi. Dùng spatula múc bột lên thấy bột chảy xuống như hình vẽ là được.

















3)     Đổ bột vào túi bắt bông kem, gắn đuôi sao, bắt hình xoắn ốc lên khay nướng.

4)     Lò nướng làm nóng trước 10 phút, bỏ khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 oc trong 25'.

Tips:
-      Tùy kích cỡ của mình, mà các bánh gia giảm thời gian và nhiệt độ nha. Mình làm bánh mini nên nướng ở nhiệt độ và thời gian này là okay rồi.
-       Chú ý không mở lò trong quá trình nướng.
-     Khi bánh chưa đủ nhiệt độ và thời gian khi ra lò bánh sẽ xẹp xuống. Do đó Candy kiến nghị các bạker nên nướng thử 1 vài cái bánh trước để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp.

Kem dùng kèm bánh su

Các bạn có thể dùng bánh su với kem whipping đánh bông hoặc kem sữa theo cách làm của sữa chiên hoặc tự làm kem theo cách sau nhé.

Nguyên liệu:

Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
Bột mì: 50 gram
Bột bắp hoặc bột năng: 13 gram
Sữa : 250 ml
Đường kính: 60 gram
Bơ lạt: 15 gram
Dung dịch vani hoặc rượu Rhum 1 ít.

Thực hiện:
1)     Đổ  bột mì, bột bắp, đường và lòng đỏ trứng và thau trộn, dùng máy đánh trứng que lò xo đánh đều.



2)     Đun sữa lửa riu riu đến khi âm ấm

3)     Đổ ½ lượng sữa vào hổn hợp (1), tiếp tục đánh đều. Ta sẽ có hổn hợp sữa bột lỏng.

4)     Lược hổn hợp (3) qua rây để loại bỏ lợn cợn. Sau đó đổ vào ½ lượng sữa trong nồi. Bắt lên bếp, lửa vừa hoặc nhỏ, dùng đũa khuấy đều tay và nhanh đến khi hổn hợp sánh lại là xong. Tắt bếp



5)     Tiếp tục đổ bơ và dung dịch vani hoặc rượu Rhum vào khuấy đều.

6)     Để nguội, cho kem vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

1 nhận xét:

Nguyễn Minh Trung nói...

Công thức tuyệt vời
Tags: Tiệm bánh kem

Đăng nhận xét