Nguyên liệu:
Bột mì số 8 : 135 gram
Bột mì số 11: 15 gram
Bơ lạt : 20 gram + 125 gram
Nước: 75 gram
Thịt xá xíu: 100 gram
Trứng : 1 Quả
Dầu hào, nước tương, bột ngọt, mè, bột năng
Cách làm:




1. Trộn hổn hợp 135 gram bột mì số 8, 15 gram bột mì số 11, bơ lạt 20 gram, hòa chung với 75 gram nước. Nhồi thành khối bột mịn. Dùng màn bảo quản thực phẩm bộc khối bột lại, ủ trong 30 phút
2. Dùng màn bảo quản thực phẩm gói 125 gram bơ lạt lại, dùng chầy cán bơ thành miếng mỏng
3. Bột ủ xong, cán thành hình chữ hình lớn gấp 3 miếng bơ mỏng.
4. Bỏ miếng bơ vào giữa bột, gấp lại.
5. Vỗ nhẹ lên mặt khối bột, dùng chầy cán thành miếng mỏng dày 0.5 cm
6. Gấp bột lại, lấy tâm làm giữa tấm bột, trên, dưới gấp vào trong, sau đó tiếp tục gấp 2 đầu vào giữa.
7. Dùng màn bảo quản thực phẩm bộc khối bột lại, mang ủ trong tủ lạnh 20 phút.
8. Sau đó lấy ra, tiếp tục cán mỏng thành hình chữa nhật to, và gấp bột lại như lần gấp đầu tiên, và sau đó mang ủ trong tủ lạnh thêm 20 phút
 9. Thịt xá xíu xắt hạt lựu, ướp 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, chút ít bột ngọt.
10. Bắc chảo lên bếp, bếp nóng, bỏ chút dầu, đợi dầu nóng, bỏ thịt vào xào săn, chế 1 ít nước vào, dùng lửa riu riu nấu cho thịt nhừ. Khi nước gần cạn. lấy bột năng hòa chút ít nước và đổ vào thịt. Xào đều.
11. Khối sau khi ủ xong đợt 2, vo tròn lại, cán mỏng. Bỏ thịt xá xíu vào giữa, gấp đôi lại, gấp mí bột lại, dùng nĩa ấn nhẹ lên để tạo ra đường viền.
12. Làm nóng lò nướng ở 250 oc trước, nướng trong 10 phút, sau đó mang ra, trứng đánh tan, thoa lên bánh, rắc mè lên, tiếp tục nướng trong 5 phút là xong. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét