Nguyên liệu

Vỏ bánh:
bột năng : 400 gram
bột gạo   : 100 gram

Nhân bánh:
Thịt đùi heo: 300 gram
Nấm mèo: vài miếng
Nước mắm, hạt nêm, đường bột ngột, tiêu vừa đủ…

Cách chế biến:

* Vỏ bánh:
- Trộn đều bột năng + bột gạo. Đổ nước sôi vào trộn bột. Không đổ 1 lần nuớc sôi vào mà chia làm nhiều lần.
- Khi bột nguội bớt, nhào bột cho đều đến khi thấy bột hơi mềm là được



* Nhân bánh:
- Thịt xay nhuyễn, nấm mèo ngâm nước, xắt nhuyễn.
- Trộn đều thịt xay, nấm mèo và gia vị. Để 30 phút cho thấm

* Thực hiện:
- Ngắt bột thành từng cục bột nhỏ, dùng tay miết và kéo dãn bột ra. Bỏ nhân vào gói lại. Bỏ vào nồi nước sôi luộc chín, khi thấy bánh nổi lên là bánh đã chín.

- Đổ chút dầu màu điều lên chảo, xào sơ với hành lá xắt nhuyễn. Đổ bánh xếp vào trộn đều. Đem ra dĩa. Hoàn tất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét