Hôm nay Candy xin giới thiệu đến các bạn công thức bánh đậu phộng xốp. Bạn nào hảo đậu phộng thì đừng bỏ qua nhé. Bánh này các bạn có thể bảo quản rất lâu trong hủ sạch, kín và nhăm nhi dần.



Nguyên liệu:
Bơ lạt : 60 gram
Đường bột hay đường kính: 50 gram
Trứng gà: 1 Quả
Bột mì số 8: 150 gram
Bơ đậu phộng: 50 gram


Cách làm:
 1) Bơ lạt cắt miếng vuông, để ở nhiệt độ phòng. Khi bơ mềm, bỏ bơ và đường vào máy đánh trứng, đến khi hổn hợp nhạt màu.

2) Trứng gà quấy đều

3) Đổ trứng gà vào hổn hợp bơ đường, đừng một lúc đổ hết trứng vào, chia làm 2, 3 lần đổ vào. Sau khi đổ hết trứng gà vào, ta tiếp tục đổ bơ đậu phộng vào hổn hợp.

4) Sau đó chúng ta rây bột mì vào hổn hợp (3). Tiếp tục trộn đều hổn hợp

5) Lót giấy bạc vào khay nướng, đổ hổn hợp vào khay, dàn đều hổn hợp, sau đó rạch đường caro lên.

6) Làm nóng lò nướng trước 10 phút. Đem bánh nướng 8 phút ở nhiệt độ 180oc, lấy ra dùng dao rạch lên đường caro cũ một lần nữa (Nhớ nhẹ tay đừng làm rách giấy bạc). Sau đó đem bánh trở lên lò nướng, nướng thêm 10 phút nữa ở 180 oc là xong (Lò nướng của bạn có thể không giống của mình, do đó bạn cần căn cứ tình hình thật tế lúc nướng để gia giảm nhiệt độ hoặc thời gian.

 * Tips:*
Bạn nào giữ eo thì hãy dùng Magarine thay thế nhé. Tuy mùi vị không thể ngon bằng bơ động vật được nhưng còn đỡ hơn thèm mà không dám ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét